Bí Quyết – Mẹ Bầu “Ăn Gì Vào Con Không Vào Mẹ”

Trong thai kỳ, mẹ bầu cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để thai nhi phát triển toàn diện. Tuy nhiên, tăng cân quá mức sẽ làm mẹ không tự tin về hình thức mà còn tiềm ẩn nhiều bệnh như là tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp. Làm thế nào ăn uống khoa học, mẹ không tăng cân quá nhiều mà con vẫn phát triển đầy đủ? Team Mẹ Việt đã tổng hợp dựa trên tư vấn của các bác sĩ, chia sẻ nguyên tắc mẹ bầu “ăn gì vào con không vào mẹ”. Các mẹ cùng áp dụng nhé!

Trở thành thành viên cộng đồng Mẹ Việt để thường xuyên cập nhật kiến thức, thông tin và mẹo chăm sóc thai kỳ khỏe mạnh. Cho bé phát triển thông minh. THAM GIA NGAY

Mẹ Bầu “Ăn Gì Vào Con Không Vào Mẹ”

Ưu Tiên Đạm

Chế độ ăn giàu đạm trong trứng, thịt, cá giúp bé phát triển hệ cơ và các tế bào máu. Mà không khiến mẹ bị béo hoặc tăng cân quá nhanh. Cụ thể:

Thịt bò, thịt lợn, thịt gà: đặc biệt là thịt bò, giúp bổ sung sắt và em bé nhanh tăng cân. 

Hải sản như: ngao, cua, ghẹ, trai, ốc, hến, trùng trục, ghẹ,… vì chúng rất giàu canxi. 

Cá: mỗi tuần 2-3 bữa, có thể kho, hấp, luộc, nướng, nấu canh, hoặc nấu cháo. Có thể ăn đa dạng các loại cá: cá chép, rô phi, cá hồi,… Cá là nguồn thực phẩm rất giàu Omega 3 (hay còn gọi là DHA), một axit béo rất tốt cho não bộ của bé, tăng cường trí thông minh, đồng thời giúp mẹ giảm nguy cơ về dị ứng thức ăn và bệnh eczema cho bé.

– Các loại cá nhỏ ăn được cả xương hay tôm nhỏ ăn cả vỏ. Vì chúng rất tốt cho não thai nhi phát triển. Nên ăn luân phiên trong tuần mỗi món 2-3 bữa.

Các mẹ lưu ý nên cân đối tỷ lệ chất đạm trong khẩu phần ăn hàng ngày. Chế độ ăn nghèo chất đạm làm tăng nguy cơ: Dị tật thai nhi, sảy thai, thai chết lưu, thể trọng não nhẹ. Ảnh hưởng phát triển trí tuệ của thai nhi. Tuy nhiên, thừa đạm cũng cản trở khả năng hấp thụ canxi của cơ thể mẹ. DoĐọc tiếp tại đây

The post Bí Quyết – Mẹ Bầu “Ăn Gì Vào Con Không Vào Mẹ” appeared first on Tự Tin Làm Cha Mẹ.



from Tự Tin Làm Cha Mẹ https://ift.tt/3fC9T3Q
via meviet on wordpress

Nhận xét