Thực Đơn Giảm Cân Cho Mẹ Sau Sinh Mổ Căng Sữa – Nhanh Gầy

Sau sinh mẹ có nhu cầu điều chỉnh chế độ ăn giúp mẹ vừa lợi sữa, vừa nhanh giảm cân. Vậy thì mẹ cần xây dựng thực đơn dựa trên nguyên tắc nào để đạt được mục tiêu đó? Đặc biệt là với các mẹ sinh mổ, mẹ cần kiêng gì để vết mổ mau lành? Với kinh nghiệm hỗ trợ nhiều mẹ sau sinh mổ nhanh về sữa và lấy lại vóc dáng. Mẹ Việt team sẽ chia sẻ cùng mẹ cách thiết kế thực đơn giảm cân cho mẹ sau sinh mổ. Các mẹ cùng tham khảo và áp dụng nhé! 

Mẹ cần tư vấn trực tiếp về những vấn đề chăm sóc sức khỏe mẹ và bé sau sinh. Mẹ nhắn tin cho Mẹ Việt tại fanpage Mẹ Việt.

Nguyên Tắc Xây Dựng Thực Đơn Giảm Cân Sau Sinh

Nắm được nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân sau sinh sẽ giúp mẹ bỉm kiểm soát được cân nặng của mình. 

Nguyên tắc 1: Đảm bảo 1.800 – 2.700 calo hàng ngày trong thời kỳ cho con bú. Khi bắt đầu giảm cân thì cắt dần 300 – 500 calo/ngày.

Nguyên tắc 2: thời điểm phù hợp nhất để bắt đầu giảm cân là 8 tuần sau sinh. Ít nhất mẹ cần thời gian để thích nghi với vai trò mẹ sữa và chăm sóc em bé. Quá vội vàng giảm cân có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sữa mẹ.

Nguyên tắc 3: Tuyệt đối không giảm cân bằng nhịn ăn. Vì cách này rất nguy hiểm, mẹ có thể bị suy nhược, thiếu máu, thiếu dinh dưỡng, bị ngất xỉu,… Mẹ không sản xuất đủ sữa cho bé bú. Chất lượng sữa giảm do thiếu chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ.

Nguyên tắc 4: Chia nhỏ bữa ăn thay vì 3 bữa chính/ngày. Cách này giúp hạn chế tích lũy năng lượng tạo mỡ thừa. Đồng thời, cơ thể cũng hấp thu năng lượng từ bữa ăn và sử dụng hiệu quả hơn. 

Mẹ quan tâm về giáo dục sớm, nuôi con nhàn tênh với các phương pháp khoa học tiên tiến. Hãy tham gia vào Cộng đồng Mẹ Việt 4.0. Để cùng gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm với hàng ngàn mẹ bỉm đang dạy con tại nhà hàng ngày.

Vai Trò Của

Đọc tiếp tại đây

The post Thực Đơn Giảm Cân Cho Mẹ Sau Sinh Mổ Căng Sữa – Nhanh Gầy appeared first on Tự Tin Làm Cha Mẹ.



from Tự Tin Làm Cha Mẹ https://ift.tt/3sThqUj
via meviet on wordpress

Nhận xét