Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé Kiểu Nhật – Nấu Cháo, Nước Dùng Dashi

Khi đã hiểu rõ về phương pháp ăn dặm kiểu Nhật thì đây là lúc mẹ bắt tay vào học cách chế biến thôi! ^^ Cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật như thế nào? Cách chế biến rau cho bé ăn dặm kiểu Nhật? Làm nhuyễn, tạo độ thô cho thức ăn ra sao? Nước dashi là gì? Công thức nước dashi bổ dưỡng cung cấp đầy đủ dưỡng chất tối ưu cho bé. Mẹ Việt sẽ chia sẻ tất tần tật những cách nấu ăn dặm kiểu Nhật cho bé trong bài viết dưới đây. Các mẹ cùng tham khảo nhé! 

Cộng đồng Mẹ Việt 4.0 thường xuyên chia sẻ về các chủ đề chăm sóc và nuôi dạy con. Ba mẹ quan tâm đến giáo dục sớm, các phương pháp giúp bé yêu phát triển toàn diện. Cách nuôi dạy bé thông minh – nhanh nhẹn – tự tin – giàu lòng yêu thương, hãy THAM GIA CỘNG ĐỒNG MẸ VIỆT 4.0! 

Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật

Cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật thay đổi theo từng độ tuổi của con. Mỗi giai đoạn ăn dặm mẹ cân đối tỷ lệ gạo và nước để tạo ra độ thô phù hợp. Cụ thể như sau:

  • Bé 5 – 6 tháng: mẹ nấu theo tỷ lệ 1 gạo : 10 nước. Sau khi cháo chín, mẹ rây qua lưới để làm nhuyễn cháo rồi mới cho bé ăn.
  • Bé 7 – 8 tháng: tỷ lệ sẽ là 1 gạo : 7 nước để cháo có độ thô nhất định. Mẹ tập cho con ăn cháo nguyên hạt.
  • Bé 9 – 11 tháng: Tỷ lệ lúc này là 1 gạo : 5 nước, con tiếp tục ăn cháo nguyên hạt với độ thô tăng dần. Đây là sự chuẩn bị dần cho giai đoạn 12 -18 tháng con ăn cơm nát và dần ăn thô như người lớn.

Các bài viết cùng chủ đề:

Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Theo Từng Tháng Tuổi Của Mẹ Việt

Dụng Cụ Ăn Dặm Kiểu Nhật – Tất Tần Tật Những Món Mẹ Cần Dùng Đến

Vậy cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật như thế nào cho nhanh và đảm bảo dưỡng chất cho con? Có 3 cách nấu cháo cho mẹ linh hoạt áp dụng là: 

Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Từ Gạo

Để nấu cháoĐọc tiếp tại đây

The post Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé Kiểu Nhật – Nấu Cháo, Nước Dùng Dashi appeared first on Tự Tin Làm Cha Mẹ.



from Tự Tin Làm Cha Mẹ https://ift.tt/c6ANWV0
via meviet on wordpress

Nhận xét